Thư bạch về việc thiền sư Thích Nhất Hạnh về thăm Làng Mai Thái Lan

logoĐẠO TRÀNG MAI THÔN

TU VIỆN VƯỜN ƯƠM

Trung Tâm Thiền Tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan

174, 176 Moo 7, Sranamsai Village, Pongtalong Subdistrict, Pak Chong District,

Nakhon Ratchasima Province, 30130 Thailand.

ĐT: (0066) 0993510117; (0066) 0914947630.

Email: visitus@thaiplumvillage.org

*****-*****

THƯ BẠCH

(Về việc thiền sư Thích Nhất Hạnh về thăm Làng Mai Thái Lan)

Làng Mai Thái Lan, ngày 10 tháng 12 năm 2016

 

Kính gởi chư Tôn đức cùng quý vị thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn.

Nam mô Đức Bổn Sư Bụt Sakyamuni.

Kính bạch chư Tôn đức, kính thưa quý vị thân hữu.

Như quý vị đã biết, Thầy của chúng con, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở bệnh nặng từ cuối năm 2014, đã trải qua nhiều liệu trình điều trị đặc biệt ở Pháp và Mỹ và đã có nhiều kết quả tốt. Dù thế, hiện tại sức khoẻ của Thầy chúng con vẫn còn rất nhiều hạn chế. Và hiện nay, Thầy chúng con vẫn phải tiếp tục những liệu trình chữa trị và phục hồi chức năng đặc biệt.

Trong suốt thời gian qua, chúng con đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chư Tôn đức và quý vị thân hữu khắp nơi. Đã có nhiều bậc Tôn đức thân hành đến thăm Thầy chúng con ở Pháp và Mỹ, cũng như để dạy dỗ và khuyến tấn cho sự tu học của chúng con. Bốn chúng Làng Mai của chúng con ở khắp nơi rất được an ủi và ấm lòng với tình thương của quý vị. Nay chúng con ở Tu viện Vườn Ươm Làng Mai Thái Lan rất hân hoan để thưa với chư Tôn đức và quý vị thân hữu về sự có mặt của Thầy chúng con tại Làng Mai Thái Lan. Thầy chúng con đã về đến Tu viện Vườn Ươm ngày 10 -12 – 2016. Với ân tình vốn có của chư Tôn đức và quý thân hữu, chúng con biết quý vị sẽ chia sẻ niềm hân hoan lớn ấy của chúng con và cũng có thể có nhiều vị có nhã ý đến thăm viếng Thầy chúng con và khuyến tấn sự tu học cho chúng con ở đây. Tuy nhiên với giới hạn sức khoẻ hiện tại, Thầy chúng con sẽ khó có thể tiếp trà tất cả chư Tôn đức cũng như quý vị thân hữu.

Do đó để thuận tiện cho việc sắp xếp thời gian và lịch trình Phật sự của quý vị cũng như sự cho phép về sức khoẻ của Thầy chúng con, chúng con xin gởi kèm theo đây các sinh hoạt của Tu viện trong thời gian ba tháng tới và đường dây liên lạc thường trực của chúng con (như đầu thư) để chúng con có thể cung đón chư Tôn đức và quý vị thân hữu một cách hay nhất.

Chúng con kính chúc chư Tôn đức và quý vị thân hữu nhiều sức khoẻ và an lạc để làm nơi nương tựa cho hải chúng mười phương.

Nam mô đức Bồ tát Thường Hoan Hỷ.

 

Thay mặt Hoà thượng Thủ Toạ và bốn chúng Tu viện Vườn Ươm Làng Mai Thái Lan.

Kính bạch

                                                                                                                              ky

Bhikshu Thích Chân Pháp Anh    

25/12/2016 – 01/01/2017: Khóa tu Core Sangha (Tăng thân Châu Á-Thái Bình Dương)

          Thời khóa các khóa tu trong năm 2017

Các khóa tu diễn ra tại tu viện Làng Mai Thái Lan

  • 06 – 08 tháng 1  :  Khóa tu làm vườn cuối tuần.
  • 01 – 05 tháng 2   :  Khóa tu tiếng Việt.  
  • 24 – 28 tháng 3   :  Khóa  tu giáo viên.
  • 02 – 23 tháng 4   :  Chương trình Babby Buddha.

Hiện tại các khóa tu trên đã được đóng ghi danh vì số lượng thiền sinh đăng ký đã đầy và tu viện không đủ điều kiện để nhận thêm. Do vậy, tu viện xin phép không nhận thiền sinh vào các khoảng thời gian trên.

Nếu cần thêm thông tin xin quý thiền sinh liên lạc về Văn Phòng Ghi Danh qua địa chỉ email : visitus@thaiplumvillage.org

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...